• +84 903 235 798
  • huuduy@gmail.com

4 Lý do nên lựa chọn đối tác từ BNI

Trong một lần, ông Graham Weihmiller – Tổng Giám đốc BNI Toàn yêu cầu sửa chữa hệ thống HVAC (Viết tắt hệ thống Hệ thống sưởi, Thông gió và Điều hòa – Nghĩa là Nhiệt, Thông gió và Điều hòa không khí) tại nhà của mình ở Charlotte, North Carolina, BNI Head Quarter. Ông liên kết với một BNI thành viên ở địa phương để được hỗ trợ vì Charlotte vào mùa này quá nóng bức. Không có HVAC hệ thống tại nhà của Graham Weihmiller được sửa chữa kịp thời, ông nhận được hướng dẫn tận tình từ thành viên BNI về nhân viên và cách khắc phục nếu tương tự như vậy.

Nhiều trường hợp xuất hiện khi ông lựa chọn sử dụng dịch vụ làm thành viên BNI cung cấp, ông rất vui mừng vì chất lượng của dịch vụ luôn tốt. Điều đó khiến Graham Weihmiller suy nghĩ về các lợi ích khi làm việc với một doanh nghiệp là thành viên của BNI.

Tại sao nên lựa chọn đối tác từ BNI? Dưới đây là 4 lý do mà Graham Weihmiller đưa ra từ những trải nghiệm thực tế của bản thân.

BNI thành viên đã được thẩm định về tiêu chuẩn

Mỗi thành viên trong 220.000 thành viên BNI trên thế giới đều được kiểm định tiêu chuẩn khi đăng ký tham gia cộng đồng BNI. In the National family, domain, BNI system to the member is must be all to care and cam kết với nhau theo những tiêu chuẩn về chất lượng và chuyên môn khi hợp tác với nhau.

BNI direction to the core core value “Cho Là Nhận”

BNI core value is “Givers Again – Cho Là Nhận” được minh chứng bởi BNI thành viên trên khắp thế giới, cả trong kinh doanh và trong cuộc sống hàng ngày.

Show nay, BNI has hon 7300 Chapter with more than 220.000 to member at hơn 72 quốc gia trên thế giới. Trong năm 2016, thành viên BNI Toàn cầu trao đổi với nhau 9 triệu cơ hội kinh doanh (giới thiệu) với tổng giá trị 11,2 tỷ USD. Từ năm 1985 đến nay, BNI thành viên trên toàn cầu trao nhau hàng triệu cơ hội kinh doanh với tổng giá trị 36,3 tỷ USD.

Đằng sau những con số ấn tượng này là những điều đáng trân trọng hơn. Mỗi ngày, Graham Weihmiller đều được nghe những câu chuyện trên khắp thế giới về thành viên của BNI – những người sẵn sàng hỗ trợ nhau và tạo ra một cộng đồng liên kết thường xuyên. Gần đây, có rất nhiều bài viết và video chia sẻ của thành viên BNI Toàn cầu cho thấy, triết lý Givers Gain có nghĩa như thế nào đối với mỗi người.

BNI thành viên có tính kỷ luật và cam kết cao

Mỗi tuần, hàng ngàn thành viên trong cộng đồng BNI trên khắp thế giới đều phải tham dự một cuộc họp kéo dài 90 phút. Các cuộc họp này đều được tổ chức vào sáng sớm, bắt buộc thành viên phải dậy sớm và chuẩn bị kỹ càng cho buổi họp hàng tuần.

Tuy nhiên, các thành viên BNI trên toàn thế giới đều xuất hiện đúng giờ vào các cuộc họp hàng tuần để xây dựng mối quan hệ và kết nối kinh doanh với nhau. Đối với Graham Weihmiller, sự cam kết và tập trung cao độ này rõ ràng đã vượt qua giới hạn của 4 bức tường trong một cuộc họp của BNI. Bởi vì, khi làm việc với một thành viên BNI, ông biết rằng họ sẽ xuất hiện đúng giờ, cam kết hết mình cho dự án và thể hiện tối đa sự chuyên nghiệp.

Thành viên BNI cam kết học tập và phát triển bản thân

Ngoài cuộc họp quan trọng hàng tuần, BNI còn có cơ hội phát triển để các thành viên trở nên chuyên nghiệp, phát triển mạnh hơn, trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn một chuyên gia kinh doanh. Khi có cơ hội tiếp xúc với BNI thành viên trên toàn thế giới, bạn sẽ thấy, rõ ràng là họ không ngừng tìm kiếm cách thức và phương pháp để nâng cao kiến thức và thân bản giá trị.

heo Graham Weihmiller, với 4 đặc điểm: tiêu chuẩn cao, tinh thần giúp đỡ người khác, kỷ luật hệ thống và cam kết cải tiến các thành viên BNI trở nên nổi bật. Đó là lý do tại sao ông chọn làm việc với các thành viên BNI bất cứ khi nào có thể và khuyến khích bạn bè, bạn bè và gia đình thực hiện tương tác.

Theo Graham Weihmiller – Tổng Giám đốc Điều hành BNI Toàn cầu

Nguồn: www.bni.com